Top các vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do vậy luôn xảy ra tình trạng ẩm mốc, nhất là vào mùa mưa. Điều này có thể khiến các đồ dùng, vật liệu bị hư hại cũng như sức khỏe con người không được đảm bảo. Ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị mất đi tính thẩm mỹ. Do vậy hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm được ra đời nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Hôm nay hãy cùng Môi trường Quang Phúc điểm qua top các vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay nhé! 

Vật liệu chống thấm là gì

Vật liệu chống thấm chính là các loại sản phẩm có tác dụng chống thấm nước, ngăn không cho nước ngấm vào một vật dụng hay bất kỳ đồ dùng nào. Cơ chế hoạt động của vật liệu chống thấm chính là phủ một lớp màng bảo vệ lên trên bề mặt của đồ vật cần chống thấm. Hiện nay có hai dạng vật liệu chống thấm đang được dùng phổ biến trong thị trường: sơn chống thấm và hóa chất chống thấm. 

=> Xem thêm: Màng chống thấm

Các loại vật liệu chống thấm tốt nhất trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm tốt, có thể kể đến các loại sau đây: 

Vật liệu chống thấm gốc xi măng 

Mixseal 230

Vật liệu chống thấm này là loại vật liệu được sản xuất bởi hai thành phần là  gốc xi măng – polymer. Chúng có tính đàn hồi rất lớn.  Mixseal 230 được sản xuất với tính năng bám dính vô cùng tuyệt vời, có khả năng chịu mài mòn vô cùng lớn. Ngoài ra thì chúng vô cùng an toàn và thường được sử dụng làm vật liệu chống thấm tại những tầng hầm hay nhà vệ sinh,… 

Với ưu điểm là độ dãn dài 180%,  Mixseal 230 là vật liệu chống thấm vô cùng an toàn đối với những kết cấu có chứa nước. Ngoài ra thì giá thành của nó cũng vừa phải và được sản xuất bởi các công nghệ tiên tiến và hiện đại từ quốc gia Singgapore. 

Sika top Seal 107

Đây là một loại vữa chống thấm với khả năng bám dính vô cùng lớn, đặc biệt là ở các bề mặt đặc chắc. Loại vật liệu chống thấm này rất dễ thi công cũng như được sử dụng bởi các loại công cụ đơn giản như bay,.. 

Sika top seal 107 có lợi thế là khả năng chống lại quá trình cacbonat hóa  cũng như tính đàn hồi nhẹ, do vậy nó có thể chống thấm vô cùng tốt. Sử dụng Sika top seal 107 sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Sika top seal 107 mang lại vô vàn những tính năng nổi bật, có thể kể đến một vài điểm như sau: dễ vận chuyển, có khả năng kết dính cao, quá trình thi công được diễn ra đơn giản và thuận tiện,… 

Loại vật liệu chống thấm với nhiều ưu điểm này thường được dùng tại các tầng hầm hay công trình chịu lực, trên ban công của căn nhà,…

Vật liệu chống thấm gốc PU

Nitoproof 600

PU Nitoproof 600 là một loại vật liệu chống thấm có nguồn gốc từ polyrethane. Đây là loại màng chống thấm vô cùng đặc biệt bởi chỉ có một thành phần chính và có kết cấu dạng lỏng. 

PU Nitoproof 600 có rất nhiều những ưu điểm vượt trội có thể kể đến: khả năng chống thấm cao và có khả năng chịu lực; quá trình thi công diễn ra thuận tiện, dễ dàng; đảm bảo sức khỏe, thân thiện với môi trường,… 

PU Nitoproof 600 là loại vật liệu chống thấm vô cùng đa năng khi có thể sử dụng cả bên trong lẫn bên ngoài căn nhà. 

Maxbond 328E

Maxbond 328E là loại vật liệu chống thấm với khả năng chống thấm vô cùng cao, nhất là đối với những nơi phải tiếp xúc trực tiếp với nước. 

Maxbond 328E có gốc là polyurethane với tính năng đàn hồi vô cùng lớn, được áp dụng rộng rãi tại các bể bơi, tầng hầm hay nhà vệ sinh,.. 

Maxbond 328E mang trong mình rất nhiều ưu điểm như có khả năng chống lại tia UV cực tốt; chống lại các hóa chất độc hại cũng như nước có độ PH lớn; bám dính vô cùng chắc chắn và tính đàn hồi lớn. 

Vật liệu chống thấm gốc tinh thể

Penetron Admix

Penetron Admix là một vật liệu chống thấm chất lượng tốt được sản xuất ra dưới dạng tinh thể. Thành phần chính cấu tạo nên Penetron Admix chính là cát slica, xi măng Portland cũng như một số loại hóa chất khác. Có thể sử dụng Penetron Admix khi trộn với bê tông. 

Penetron Admix mang trong mình rất nhiều ưu điểm nhất là khi được sử dụng kết hợp với bê tông. Nó có thể bảo vệ chất lượng của bê tông cũng như gia tăng độ bền. Qúa trình thi công của bạn cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn nếu như sử dụng loại vật liệu chống thấm này. 

=> Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của màng chống thấm HDPE các loại

Penetron

Đây là vật liệu chống thấm nằm dưới dạng tinh thể. Penetron mang trong mình rất nhiều ưu điểm và khả năng chống thấm hiệu quả cũng không hề kém cạnh các loại vật liệu khác, chúng thường được sử dụng kết hợp với bê tông, thấm vào các mao mạch của bê tông và tăng độ bền cho bê tông. Sử dụng loại vật liệu chống thấm này cả bề mặt bên trong và bên ngoài của bê tông đều có khả năng chống thấm vô cùng tốt. Ngoài ra loại vật liệu này cũng rất an toàn đối với người sử dụng. 

Penetron được áp dụng rộng rãi đối với các khu vực như bể nước, tầng hầm,… 

Trên đây là một số loại vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nayMôi trường Quang Phúc cung cấp cho bạn. Bạn hãy đọc tham khảo từ đó lựa chọn được loại vật liệu tốt nhất với nhu cầu của mình! 

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời