Thi công màng chống thấm nước HDPE phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Màng chống thấm nước HDPE có lẽ không phải là một trong những vật liệu quá xa lạ đối với chúng ta khi nó được sử dụng ở rất nhiều các công trình. Đặc biệt trong các công ty và doanh nghiệp việc sử dụng các sản phẩm chống thấm nước là điều quan trọng.

Màng chống thấm HDPE là gì?
Màng chống thấm HDPE là gì?

Trong quá trình thi công các sản phẩm chống thấm HDPE bắt buộc bạn phải chú ý những yếu tố để đảm bảo chất lượng của công trình. Bài viết dưới đây của Quang Phúc sẽ giới thiệu cho bạn chất lượng thi công màng chống thấm nước HDPE phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm màng chống thấm nước HDPE

Không phải tự nhiên những sản phẩm màng chống thấm nước HDPE lại được sử dụng nhiều và phổ biến trong các công trình xây dựng. Hãy cùng xem những tính chất của sản phẩm này có những ưu điểm gì khiến cho nó lại được sử dụng phổ biến như vậy: 

  • Sản phẩm có độ bền cao : Ưu điểm đầu tiên đó chính là những sản phẩm màng chống thấm đều có với thành phần nào giúp cho nó có độ lì và độ bền cao có thể chịu được các tác động tốt từ môi trường.
  • Đa dạng kích thước: Những sản phẩm màng chống thấm nước HDPE đó chính là có đa dạng kích thước và độ dày. Việc cung cấp nhiều các sản màng chống thấm với những độ dài khác nhau giúp cho nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người, với đặc điểm này đó có thể sử dụng ở mọi công trình và môi trường khác nhau.
Màng chống thấm giá bao nhiêu
Đôi nét về màng chống thấm HDPE
  • Tiết kiệm chi phí: Yếu tố tiếp theo của những sản phẩm màng chống thấm này được sử dụng phổ biến đó chính là có khả năng tiết kiệm chi phí. Chi phí bỏ ra để mua một sản phẩm chống thấm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng những vật phẩm chất liệu xây dựng khác để xây dựng.

Chất lượng thi công màng chống thấm nước HDPE phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Độ dày của màng chống thấm nước HDPE

Yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào chất lượng của công trình thi công chống thấm nước HDPE đó chính là độ dày của màng. Trên thị trường hiện nay những đơn vị cung cấp đều sản xuất đa dạng các kích thước cũng như độ dày của màng chống thấm HDPE. Điều bạn cần quan tâm để đảm bảo chất lượng của công trình đó chính là lựa chọn được độ dày của màng chống thấm phù hợp.

Tùy theo vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn nên lựa chọn những độ dày của màng chống thấm HDPE khác nhau, việc lựa chọn độ dày cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây dựng của công trình chống thấm.

Hàn đùn
Hàn đùn

Đối với những công trình được sử dụng trong thời gian dài và tiếp xúc nhiều với điều kiện từ môi trường bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm chống thấm có độ dày cao. Để lựa chọn được độ dày màng chống thấm nước phù hợp bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của công trình.

Mặt bằng của công trình thi công

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE đó chính là mặt bằng của công trình thi công, nó chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quá trình thi công. Nếu như mặt phẳng nhẵn bóng và có kết cấu đất tốt sẽ giúp cho công trình xây dựng có thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Ngoài ra nếu như công trình xây dựng trên mặt bằng có nhiều cát sỏi bắt buộc bạn phải sử dụng một lớp lót để bảo vệ màng  chống thấm HDPE. Việc bảo vệ tốt và an toàn cho hàng chống thấm chính là yếu tố giúp cho công trình của bạn có thể sử dụng được lâu dài và đảm bảo được chất lượng.

Màng chống thấm HDPE dày 0,7mm
Màng chống thấm HDPE dày 0,7mm

Thời tiết thi công màng chống thấm

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chất lượng thi công màng chống thấm đó chính là thời tiết thi công, nó là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cũng như chất lượng của công trình thi công màng chống thấm HDPE. Thời tiết thuận lợi mới dễ dàng cho việc bạn chuẩn bị mặt phẳng để tiến hành thi công màng chống thấm.

Ngoài ra trong bước trải màng chống thấm HDPE nếu trời xảy ra mưa hoặc gió lớn cũng không nên tiếp tục thi công. Bởi vì những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của màng chống thấm và có thể làm rách màng chống thấm.

Màng chống thấm HDPE dày 0,3mm
Màng chống thấm HDPE là gì?

Phương pháp hàn màng chống thấm

Bước cuối cùng của quá trình thi công màng chống thấm bắt buộc phải sử dụng phương pháp hàn để hàn các màng chống thấm lại với nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phương pháp hàn khác nhau giúp kết nối các sản phẩm màng chống thấm. Mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm và ưu điểm riêng biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Do đó để đảm bảo được chất lượng thi công màng chống thấm bạn cần phải lựa chọn phương pháp hàn màng chống thấm phù hợp.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ mua màng chống thấm HDPE giá rẻ – đạt chất lượng uy tín lại có thể chuyển hàng toàn quốc

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi chất lượng thi công màng chống thấm HDPE phụ thuộc vào yếu tố nào, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời