Quy trình thi công màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE/bạt HDPE là một trong những sản phẩm được sử dụng vô cùng đa dạng và phổ biến trên thị trường, với những lợi ích mà nó đem lại thì sản phẩm này được sử dụng ở rất nhiều các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Để đảm bảo chất lượng thi công của công trình màng chống thấm HDPE/bạt HDPE thì quy trình thi công là yếu tố quan trọng.

Quy trình xây dựng đúng chuẩn chính là một trong những yếu tố đảm bảo được chất lượng xây dựng công trình. Bài viết dưới đây của Quang Phúc sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE đạt tiêu chuẩn.

Trải màng chống thấm
Trải màng chống thấm

Quy trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE đạt tiêu chuẩn

Để đảm bảo chất lượng của công trình măng chống thấm, bắt buộc bạn phải thi công theo quá trình với những bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng 

Chuẩn bị mặt bằng chính là bước đầu tiên trong quy trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE đạt tiêu chuẩn với tất cả các dự án. Được biết mỗi dự án sẽ có những đặc điểm riêng liên quan đến mặt bằng khác nhau do đó bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng sao cho phù hợp. Tại bước chuẩn bị mặt bằng này bạn phải đảm bảo mặt bằng phải sạch sẽ và được san phẳng không bị lồi lõm

Chuẩn bị mặt bằng thi công
Chuẩn bị mặt bằng thi công

Để đảm bảo chất lượng của công trình bạn phải đảm bảo được trực ở đất nền dầm chắc chắn để tránh gây sạt lở đất khi sử dụng. Đặc biệt nếu như thi công các sản phẩm màng chống thấm HDPE/bạt HDPE ở những khu vực có nền mặt phẳng không được thuận lợi. Bắt buộc cần phải phải xây dựng thêm một lớp màng bảo vệ để tránh các sự cố có thể xảy ra sau này.

Bước 2: Bắt đầu thi công rãnh leo

Sau khi tiến hành làm mặt bằng xong việc cần làm tiếp theo đó chính là thi công và xây dựng các cạnh nghèo ở xung quanh mặt bằng, thi công mép màng là một trong những những công đoạn vô cùng quan trọng để tiến hành chôn mép màng. Trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE bắt buộc phải chôn mép màng để đảm bảo được an toàn công trình xây dựng an toàn.

Thi công rãnh neo
Thi công rãnh neo

Mép màn sẽ được đào trên bề mặt của mặt bằng bằng màng chống thấm HDPE/bạt HDPE. Về độ rộng và chiều sâu của rãnh leo sẽ được thiết kế và thi công dựa trên bản vẽ kỹ thuật đã được nêu ra trước đó của đơn vị thiết kế. Đảm bảo đúng theo kích thước mà bản vẽ chính là yếu tố giúp đảm bảo chất lượng công trình xây dựng.

Bước 3: Tiến hành trải màng chống thấm 

Sau khi đã thi công rãnh leo bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là trải màng chống thấm HDPE/bạt HDPE trên nền đất. Việc trải chống thấm trên mặt bằng bắt buộc phải sử dụng những công nhân có kinh nghiệm và giám sát kỹ thuật để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra trong quá trình trải màng chống thấm cũng phải hết sức chú ý để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của màng chống thấm. 

Trải bạt chống thấm
Trải bạt chống thấm

Đặc biệt nếu như tình hình thời tiết trong quá trình thi công màng chống thấm không được thuận lợi bạn cần phải dừng việc trải thảm, bởi vì thời tiết chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của màng chống thấm HDPE/bạt HDPE. 

Bước 4: Tiến hành hàn màng chống thấm 

Sau khi đã trải xong màng chống thấm trên trên mặt bằng Bước tiếp theo bạn cần làm Đó chính là hàm các liên kết của tấm màng lại với nhau. Việc hàn các liên kết bằng phương pháp nhiệt chính là yếu tố giúp bảo vệ chất lượng và hoàn tất quá trình thi công. Lưu ý trong quá trình hàn các mối hàn phải được thực hiện song song với mái dốc lớn nhất để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Hàn nhiệt
Hàn nhiệt

Bước 5: Kiểm tra lại 

Sau khi đã tiến hành hàn màng chống thấm xong bạn cần phải kiểm tra lại chất lượng của quá trình thi công màng chống thấm. Việc kiểm tra chất lượng là yếu tố quan trọng để xác định mức độ an toàn và hoàn chỉnh của công trình. Đặc biệt trong quá trình kiểm tra lại sẽ giúp bạn kiểm soát được các lỗi xảy ra trong quá trình thi công từ đó đưa ra biện pháp sửa chữa kịp thời. 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE uy tín

Nói đến những đơn vị thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE uy tín trên thị trường phải kể đến Quang Phúc, chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm màng chống thấm với đa dạng sản phẩm trên thị trường. Trong quá trình thi công chúng tôi cũng sẽ thi công theo một quy trình nhất định để đảm bảo được chất lượng của công trình hiệu quả. Ngoài ra những nhân viên kỹ thuật sử dụng trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE đều là những người có kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng thi công công trình màng chống thấm HDPE/bạt HDPE của bạn một cách toàn diện hơn.

Xem thêm: 05 công đoạn thi công màng chống thấm HDPE

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về quy trình thi công màng chống thấm HDPE/bạt HDPE đạt tiêu chuẩn, hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời