Quy Trình Thi Công Màng Chống Thấm Hdpe Đạt Chuẩn Năm 2022

Màng chống thấm HDPE được làm từ hạt cao phân tử polyethylene có hàm lượng cao. Loại màng này thường dùng trong lĩnh vực chống thấm cho các công trình thủy điện, kênh dẫn, đê đập, bãi rác, hồ chứa nước, hồ nuôi tôm, hầm biogas… Nhờ những tính năng vượt trội là không bị ăn mòn bởi các hóa chất, không bị ảnh hưởng do môi trường bên ngoài, độ bền cao,…. Tuy nhiên, để màng chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất thì quá trình thi công màng chống thấm HDPE phải được thực hiện đúng tiêu chuẩn quy định. Hãy cùng Quang Phúc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Tất cả những gì mà Quang Phúc có là kinh nghiệm thi công từ các công trình lớn nhỏ. Từ nhiều tỉnh miền Trung, Miền Tây Nam Bộ, Miền Đông Nam bộ, có những dự án rất dễ cũng có nhiều dự án gặp rất nhiều thách thức. Môi Trường Quang Phúc đảm bảo kỹ thuật thi công hàn màng HDPE của chúng tôi không những đạt tính thẩm mỹ cao mà còn đạt chuẩn xác từng đường hàn. Với những thiết bị tốt nhất, máy hàn màng HDPE được nhập từ nước ngoài. Nếu bạn cần biết “bất cứ điều gì” về màng chống thấm HDPE thì hãy liên hệ cho Quang Phúc, chúng tôi luôn bên bạn.

Quy trình thi công màng chống thấm Hdpe

I. Quy trình thi công màng chống thấm Hdpe đạt chuẩn

Mỗi công trình sẽ có những bước thi công hơi khác nhau, tuy nhiên quy trình tiêu chuẩn mà công trình nào cũng phải thực hiện gồm 5 bước sau:

1. Chuẩn bị mặt bằng

Trước khi tiến hành thi công màng chống thấm Hdpe cần đảm bảo mặt bằng phải sạch sẽ không có những vật sắc nhọn, không có tạp chất và các tác nhân làm màng bị rách. Nếu mặt bằng có nhiều sỏi đá, khu vực nhiều gió thì cần lót lớp bảo vệ dưới màng, lớp bảo vệ này sẽ giúp tránh được các tác động cho màng Hdpe.

Nền đất phải đầm thật chắc nếu không sẽ dễ gây sụt lún khiến cho các mối hàn bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Đào rãnh neo

Sau khi chuẩn bị mặt bằng xong, một công việc quan trọng trước khi trải màng Hdpe mà đội thi công cần làm đó là đào rảnh neo để chôn mép màng. Độ sâu và chiều rộng của rãnh neo phải được thi công đúng theo thiết kế trên bản vẽ kỹ thuật. Phần mép màng chống thấm Hdpe phải bo tròn và tiếp xúc với rãnh neo để màng không bị rách khi kéo căng, sau đó mới tiến hành đổ đất lên rãnh neo trong quá trình đổ phải đổ từ từ tránh làm hư màng Hdpe.

Chuẩn bị mặt bằng

Chuẩn bị mặt bằng – Đào rãnh neo

3. Trải màng chống thấm Hdpe

Bước tiếp theo đó là trải màng HDPE, khi trải cần được giám sát kỹ càng tránh để màng bị rách, thủng, đặc biệt với những loại màng Hdpe có độ dày dưới 0.5mm. Nếu đang thi công trải màng mà gặp thời tiết xấu hay có vấn đề phát sinh thì phải ngừng ngay việc thi công, giám sát đến khi nào vấn đề được giải quyết.

4. Hàn màng chống thấm Hdpe

Hàn màng chống thấm Hdpe là để gắn kết các tấm màng chống thấm lại với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công màng chống thấm Hdpe, bởi nó sẽ quyết định tuổi thọ của cả công trình nên cần phải có kỹ thuật thi công hàn tốt.

Nhiệt độ hàn màng cần phải đảm bảo đúng yêu cầu và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hàn. Ngoài ra, các mối hàn phải được hàn theo hướng dọc của mái dốc và thực hiện hàn màng Hdpe theo một trong hai phương pháp đó là hàn đùn hoặc hàn khò.

Trải màng chống thấm Hdpe

Trải màng chống thấm Hdpe

5. Kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn thành 5 bước thi công màng chống thấm HDPE trên thì đơn vị thi công sẽ giám sát hoặc nhân viên kiểm soát chất lượng sẽ đi kiểm tra lại lần cuối tất cả các mối hàn đã đảm bảo chất lượng chưa. Nếu chưa thì có thể đưa ra biện pháp xử lý kịp thời trước thi công trình đưa vào hoạt động.

Sau khi xác minh tất cả đúng yêu cầu kỹ thuật thì tiến hành nghiệm thu lập biên bản, chứng chỉ xác nhận lớp màng chống thấm Hdpe đã được thi công theo đúng quy định về kỹ thuật và bản vẽ thiết kế.

II. Những lưu ý khi thi công màng chống thấm Hdpe cần biết

Tùy vào công trình mà màng chống thấm Hdpe sẽ được lựa chọn độ dày, khổ cuộn và sức kéo để đảm bảo khả năng chống thấm hiệu quả và độ bền cao. Công việc này nên để đơn vị thi công tư vấn cho bạn sẽ chính xác hơn.

Khi thi công phải đảm bảo quy trình thi công trôi chảy và hiệu quả. Do đó, màng chống thấm Hdpe và một số vật liệu khác phải đảm bảo cung cấp liên tục tránh tình trạng gián đoạn.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng công trình thì máy móc thi công cần đạt công suất và tính năng cao đảm bảo an toàn cho quá trình thi công.

Bước thi công trải màng cần có nhiều nhân công và cần căn chỉnh các mép màng đúng vị trí thì bước hàn sẽ dễ thực hiện hơn. Quy trình trải màng cần lưu những vấn đề sau:

Không bị ảnh hưởng và tác động đến nền đất.

Không được mang các vật nhọn khi trải màng Hdpe, chúng có khả năng làm rách màng.

Màng chống thấm Hdpe phải được trải phẳng, không có nếp gấp, đúng với bản vẽ kỹ thuật và cố định cẩn thận để tránh gió mạnh làm tốc màng.

Thi công hàn cần phải được thực hiện ngay sau khi tấm màng được trải ra.

lưu ý khi thi công màng chống thấm Hdpe

Lưu ý khi thi công màng chống thấm Hdpe

Như vậy, Quang Phúc đã hướng dẫn các quy trình thi công màng chống thấm Hdpe đạt hiệu quả cao cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có được kiến thức về thi công lắp đặt màng Hdpe để có thể dễ dàng giám sát quá trình thi công của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng màng chống thấm Hdpe thì liên hệ với Quang Phúc. Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công màng chống thấm Hdpe đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với độ co giãn 4 chiều cùng một kỹ thuật hàn cao đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một công trình hoàn hảo nhất. Hơn thế nữa, Quang Phúc luôn đồng hành cũng các trong suốt thời gian sử dụng màng chống thấm Hdpe với chính sách “BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI MỐI HÀN”. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với Quàng Phúc, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời