Nên Chọn Màng Hdpe Trong Nước Hay Nhập Khẩu Và Một Số Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của Quang Phúc

Kinh tế Việt nam đang ngày càng hội nhập và phát triển thị trường kinh tế. Màng chống thấm Hdpe cũng vậy, việc sử dụng hàng nhập khẩu hay hàng trong nước vẫn luôn được khách hàng quan tâm. Nếu trước đây, mọi người thường ưa chuộng hàng nhập khẩu bởi chất lượng sản phẩm rất tốt, tuy nhiên những sản phẩm trong nước thì lại có lợi thế về giá rẻ hơn nhiều lần.

Chính vì sự khác nhau đó mà người tiêu dùng rất phân vân và lúng túng khi lựa chọn dùng màng Hdpe nhập khẩu hay màng Hdpe trong nước. Để giúp quý khách bớt lúng túng thì hôm nay Quang Phúc sẽ so sánh và hướng dẫn bạn lựa chọn màng chống thấm Hdpe có hiệu quả tốt nhất.

Nên Chọn Màng Hdpe Trong Nước Hay Nhập Khẩu
 Nên Chọn Màng Hdpe Trong Nước Hay Nhập Khẩu?

I. Sự khác nhau giữa màng chống thấm Hdpe trong nước và nhập khẩu

1. Về chất lượng

Cả hai loại màng Hdpe đều được sản xuất từ những nguyên liệu giống nhau đó là hạt nhựa HDPE và các phụ gia khác. Nhưng về chất lượng thì màng HDPE nhập khẩu luôn có chất lượng cao hơn màng trong nước. Lý do là khi các đơn vị sản xuất nước ngoài sử dụng hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, công nghệ cao và công thức pha trộn khác nhau… sẽ tạo ra một màng Hdpe tốt hơn. Đặc biệt, màng nhập khẩu có nhiều kích cỡ lớn có thể lên tới 8m nên phục vụ được cho nhiều đối tượng khách hàng.

Màng HDPE trong nước hiện nay cũng đã được cải tiến hơn nhiều hơn, các nhà máy sản xuất tại Việt Nam đã có sự đầu tư máy móc và công nghệ. Do đó, chất lượng màng Hdpe cũng đã gần bằng màng HDPE nhập khẩu. Tuy nhiên, chi một vấn đề mà hàng trong nước vần chưa cải thiện được so với hàng nhập khẩu đó là khả năng kháng UV và tuổi thọ vẫn kém.

Sự khác nhau giữa màng chống thấm Hdpe trong nước và nhập khẩu

Sự khác nhau giữa màng chống thấm Hdpe trong nước và nhập khẩu

2. Về giá thành

Nói về giá thành thì đương nhiên màng chống thấm Hdpe trong nước sẽ có lợi hơn, vì là sản xuất trong nước nên không có chi phí vận chuyển và nó rẻ hơn khoảng 20-30% so với màng Hdpe nhập khẩu. Yếu tố quan trọng làm giá của màng Hdpe cao hơn hàng trong nước là do thuế nhập khẩu từ nước ngoài, chi phí vận chuyển, chi phí lưu kho bãi và chi phí nhân công lao động.

II. Nên chọn màng chống thấm Hdpe nhập khẩu hay Việt Nam

Từ so sánh trên thì việc chọn màng Hdpe nhập khẩu hay trong nước vẫn chưa thể khẳng định được. Nó còn phụ thuộc vào 2 một số yếu tố như:

1. Mục đích sử dụng công trình

Để lựa chọn màng chống thấm Hdpe nhập khẩu hay trong nước thì bạn phải xem đặc điểm sử dụng màng Hdpe chủ yếu của công trình là gì, rồi lúc đó bạn mới dựa trên những ưu điểm để chọn dùng loại nào cho phù hợp.

Màng Hdpe được sản xuất trong nước sẽ dễ bị mục và hư hại khi dùng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Do đó, nếu các công trình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì nên cân nhắc việc chọn màng nhập sẽ tốt hơn.

Mặt khác, nhược điểm của màng Hdpe nhập khẩu đó là cần thời gian để nhập khẩu, thời gian có thể dao động từ 15 đến 30 ngày, nếu công trình bạn cần sử dụng ngay thì Quang Phúc khuyên bạn lựa chọn màng trong nước.

Mục đích sử dụng công trình

Mục đích sử dụng công trình

Ví dụ: Nếu công trình lớn thì đương nhiên phải cần loại màng Hdpe có thời gian sử dụng lâu dài thì sẽ chọn loại màng nhập khẩu, bởi độ bền hàng nhập khẩu cao hơn màng trong nước. Hay đặc tính là dùng ngoài trời thì phải có khả năng chống tia UV tốt thì chọn màng nhập khẩu. Còn nếu đối với những công trình sử dụng màng Hdpe để phủ luống trồng rau thì có thể chọn màng trong nước….

2. Ngân sách đầu tư

Sự cách biệt về giá thành giữa màng HDPE trong nước và màng HDPE nhập khẩu là rất lớn. Chính vì thế, khi công trình gặp vấn về chi phí thì sự lựa chọn sẽ bị thu hẹp lại, chỉ có thể lựa chọn những màng HDPE trong nước.

Nếu ngân sách đầu tư của bạn không nhiều thì có thể thay màng nhập khẩu bằng màng Việt Nam với độ dày cao hơn để đảm bảo tuổi thọ cho công trình và giảm áp lực về chi phí. Hoặc với những công trình có quy mô nhỏ, địa hình tương đối bằng phẳng, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sử dụng màng trong nước để tiết kiệm chi phí.

III. Một số chia sẻ kinh nghiệm của Quang Phúc tiết kiệm chi phí thi công màng HDPE

Chất lượng của một công trình thi công màng  HDPE không chỉ quyết định bởi chất lượng của sản phẩm mà còn ở quá trình thi công. Do đó, việc tuân thủ đúng quy định và trình tự thi công màng HDPE là quan trọng.

Với quy cách đóng gói màng HDPE là dạng cuộn, đối với những cuộn có độ dày lớn thường rất nặng, cồng kềnh. Điều này làm cho việc vận chuyển đến công trình sẽ tiêu tốn nhiều chi phí. Vì thế, khi tìm hiểu về đơn giá của màng HDPE bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để biết về chính sách vận chuyển cũng như phí vận chuyển và những ưu đãi.

Ngoài khoản chi phí mua màng HDPE thì chi phí nhân công trải và hàn bạt cũng khiến bạn tốn khá nhiều. Hãy tìm những đơn vị có dịch vụ trọn gói cung cấp và hỗ trợ thi công, có để giúp bạn tiết giảm chi phí thi công hiệu quả.

Tùy vào từng ứng dụng, quy mô và kinh phí đầu tư mà mỗi người sẽ có lựa chọn loại màng HDPE khác nhau. Nhưng để mua được sản phẩm màng chống thấm HDPE chất lượng với giá thành hợp lý, thì nên tìm đến Môi Trường Quang Phúc. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại màng chống thấm HDPE, bạt nhựa HDPE và thi công công trình màng HDPE, hầm Biogas , … 100% sản phẩm của chúng tôi được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không qua trung gian nên bán sát giá gốc.

Một số công trình mà Quang Phúc đã làm như: Làm hồ cảnh quan, thi công hồ xử lý nước thải cho nhà máy dược ở Hậu Giang, thi công bãi rác Tài Tiến, hồ xử lý nước thải công ty Nutifood, làm hồ nuôi tôm ở Vũng Tàu….

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được loại màng HDPE có hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu của công trình. Hãy liên với Quang Phúc qua thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời