TOP 5 màng chống thấm tốt nhất được ưa chuộng nhiều năm 2022

Khi ngành công nghiệp xây dựng phát triển ngày càng mạnh, kéo theo các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cũng phát triển theo. Mảng chống thấm là vật liệu được tạo ra để đáp ứng các vấn đề về chống thấm nước cho các công trình xây dựng, với giá thành rẻ hơn so với các vật liệu có cùng công dụng trên thị trường. Hôm nay hãy cùng Quang Phúc chúng tôi tìm hiểu màng chống thấm là gì? Nó có ưu điểm, và ứng dụng như thế nào thông qua bài viết dưới đây.

Màng chống thấm là gì?

Đúng như tên gọi của nó màng chống thấm là các dòng sản phẩm được làm từ Polymer tổng hợp ở dạng cuộn hoặc dạng tấm. Các loại vật liệu này thường có hệ số thấm rất thấp, dẫn đến khả năng chống thấm nước rất cao. Vậy nên các loại màng chống thấm này thường được dùng trong thi công chống thấm cho các công trình xây dựng hoặc làm tường vây ngăn cách giữa các khu chế xuất, kho chứa chất lỏng, nhà máy lọc dầu,… và khu dân cư.

Ưu điểm của màng chống thấm

 • Khả năng chống thâm nước vượt trội, giúp bảo vệ an toàn cho các công trình xây dựng. Ngoài ra nó còn có thể làm lớp lót hay lớp che cho các công trình đặc biệt như hố rác thải, nước thải công nghiệp, giúp bảo vệ môi trường, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh các khu vực này.
 • Có khả năng chịu nhiệt tốt, khó bị lão hoá, bền bỉ với thời gian.
 • Tuỳ từng loại màng chống thấm mà có khả năng kết dính với các bề mặt công trình khác như giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.
 • Có khả năng chống lại tia cực tím tốt.
 • Độ bền cao, chịu được các tác động vật lí khác nhau, kháng được lực đâm xuyên giúp việc thi công ở các địa hình khác nhau dễ dàng hơn.

Ứng dụng màng chống thấm

 • Nhớ khả năng chống lại các vi sinh vật, ngăn chặn mùi hôi và ô nhiễm môi trường, nên được dùng để lót và che cho các hố rác công nghiệp, hay các hố rác tập trung ở các khu đô thị lớn.
 • Làm lớp lót cho các công trình hồ chứa nước, hay hoá chất công nghiệp, nhờ đặc tính trơ với một số loại axit, chống chịu ăn mòn tốt.
 •  Màng chống thấm có độ chống thấm cao, nên còn dùng để làm lớp lót cho các công trình xử lý nước thải, tranh tình trạng gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.
 • Chịu được sự lão hoá, tính kháng đâm cao, co dãn tốt, thích hợp thi công trên nhiều địa hình khác nhau nên còn dùng để làm lớp lót cho các kênh mương dẫn nước.
 • Do không bị phân huỷ và chịu được các tia cực tím, chống thấm tốt mà màng chống còn được dùng để lót đáy cho các hồ nuôi trồng thuỷ sản, các khu sản xuất vật liệu sạch, an toàn môi trường.
 • Màng chống thấm có các đặc tính như không chịu sự phân huỷ của các vi sinh vật, ngăn ngừa mùi hôi tốt, chống thâm, nên còn được ứng dụng làm lớp lót cho các hầm biogas, giúp ngăn ngừa mùi hôi lan tỏa ra môi trường xung quanh, không cho nước thải ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, ngăn ngừa việc gây ô nhiễm môi trường.
 • Làm lớp lót chống thấm cho các hồ cảnh quan, sân gold. Làm lớp lót cho các công trình xây dựng cao tầng.

5 loại màng chống thấm được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm màng chống thấm trong đó nổi bật lên là 5 dòng màng chống thấm dưới đây: 

 • Màng chống thấm tự dính là vật liệu dùng để ngăn ngừa và chống thấm cho các công trình xây dựng hiện nay. Nó có gốc bitum và bề mặt được bao phủ bằng lớp HDPE. Loại màng này được thiết kế ở dạng tấm và mặt sau được phủ bởi lớp màng silicon.
Màng chống thấm tự dính
Màng chống thấm tự dính
 • Màng chống thấm tự dính Autotak: Là dòng sản phẩm được tạo thành từ quá trình chưng cất nhựa bitum và nhựa SBS. Lớp màng chống thấm này có cấu tạo gồm mặt trên có một lớp đá bảo vệ và mặt dưới cũng được phủ lớp keo dính.
Màng chống thấm tự dính Autotak
Màng chống thấm tự dính Autotak
 • Màng chống thấm tự dính Bitustick: Là sản phẩm có nguồn gốc bitum, được sản xuất từ sự kết hợp giữa nhựa bitum được polymer hóa tự dính. Trên bề mặt phủ một lớp màng polyethylene mật độ cao, bề mặt dưới lại được bảo vệ bằng lớp màng Silicon.
Màng chống thấm tự dính Bitustick
Màng chống thấm tự dính Bitustick
 • Màng chống thấm HDPE: là loại màng chống thấm được sản xuất từ loại hạt nhựa nguyên thủy, carbon đen chống lão hóa, kháng hóa chất, vi sinh, các hoạt chất chống tia cực tím.
Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE
 • Màng chống thấm Laribit: Mặt trên được bảo vệ bởi đá tự nhiên, tạo độ thẩm mỹ cho các công trình, chống bức xạ nhiệt tốt.
Màng chống thấm Laribit
Màng chống thấm Laribit

Mua màng chống thấm ở đâu uy tín, chất lượng?

Với những ưu điểm và ứng dụng rộng rãi thì màng chống thấm đang là vật liệu xây dựng được nhiều người lựa chọn. Quang Phúc chúng tôi là công ty cung cấp vật liệu màng chống thấm với cam kết chất lượng luôn hàng đầu, cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo, giúp khách hàng thi công nhanh chóng, hiệu quả, và giá thành luôn luôn ưu đãi nhất

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty trách nhiệm hữu hạn Môi trường Quang Phúc

Chuyên gia thi công hầm biogas và công trình màng HDPE

Địa chỉ: 488/50 Phạm Văn Chiêu, P. 16, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0909.488.306 

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời