Top 03 loại màng chống thấm tự dính tốt nhất hiện nay

Màng chống thấm tự dính là một loại vật dụng được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên có rất nhiều loại màng chống dính với các đặc điểm khác nhau. Dưới đây, Quang Phúc xin đưa ra 3 loại màng chống thấm tự dính tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo nhé!

Màng chống thấm tự dính Bitustick
Màng chống thấm tự dính là gì?

Màng chống thấm tự dính là gì?

Màng chống thấm tự dính là một loại vật liệu sử dụng nhiều trong các công trình thuộc các lĩnh vực sản xuất và đời sống nhằm mục đích chống thấm, ngăn ngừa cho các công trình xây dựng. Thông thường các loại màng chống thấm tự dính sẽ có gốc bitum, và các lớp nhựa bao phủ bề mặt.

Trên thực tế, các loại màng chống thấm tự dính sẽ được thiết kế theo dạng tấm, mặt sau của màng sẽ được trang bị các lớp màng silicon có chức năng bảo vệ tốt các vật liệu.

Tất cả những đặc điểm này tạo nên các tấm màng chống thấm tự dính chất lượng, có khả năng chống thấm nước tốt, chống lại sự oxy hoá cũng như các tác động từ môi trường bên ngoài.

Ưu điểm của màng chống thấm tự dính

Không phải ngẫu nhiên mà màng chống thấm được sử dụng nhiều trong đời sống ngày nay, trong đó, ưu điểm của màng chống thấm tự dính có thể kể đến một số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Có độ co giãn tốt, chỉ số đàn hồi tốt.
  • Có tác dụng chống thấm tuyệt đối, đảm bảo ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của nước cũng như các loại vật liệu bên ngoài.
  • Có thể thi công trên nhiều bề mặt, trong đó có thể bề mặt đứng và bề mặt ngang.
  • Có khả năng chịu nhiệt tốt trong các môi trường có điều kiện thời tiết khác nhau.
  • Chống được các tia UV.
  • Có độ kết dính tốt, đặc biệt là liên kết tốt với các bề mặt như bê tông.
  • Dễ dàng trong việc thi công trên nhiều bề mặt với giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Quy trình thi công màng chống thấm hiệu quả nhất

Màng chống thấm tự dính mặt nhôm
Ưu điểm của màng chống thấm tự dính

Công dụng của màng chống thấm tự dính

Công dụng của màng chống thấm tự dính trong cuộc sống ngày nay được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, cụ thể:

  • Được sử dụng để đảm bảo kết cấu cho bề mặt bê tông trong các công trình xây dựng.
  • Ứng dụng tốt trong các loại kết cấu ngầm, các loại đường hầm hoặc là tường chắn

Tuy nhiên, để màng chống thấm được phát huy hiệu quả tác dụng của mình, bạn cần nắm được những lưu ý khi sử dụng màng chống thấm tự dính như nhiệt độ thi công phải đảm bảo trong khoảng dưới 45 độ C.

Các loại màng chống thấm tự dính chất lượng

Hiện nay có rất nhiều loại màng chống thấm tự dính, cụ thể, dưới đây Quang Phúc xin đưa ra những loại màng chống thấm tự dính chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Màng chống thấm PVC

Đây là một loại màng chống thấm được làm bởi chất liệu nhựa Polime, được ứng dụng nhiều trong các công trình với mục đích chống thấm.

Đặc điểm của màng chống thấm PVC được tạo thành từ các loại vật liệu phân tử nhựa cao cấp và các chất phụ gia, với dây chuyền sản xuất hiện đại, màng chống thấm PVC hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt, chống được tia UV, độ bền cao, có thể sử dụng nhiệt để kết nối.

Ngoài áp dụng trong các loại công trình, màng chống thấm PVC còn được sử dụng trong lót hồ nuôi trồng thuỷ sản, các loại bể chứa nước, các trang trại chăn nuôi,…

Màng chống thấm tự dính Autotak

Màng chống thấm tự dính Autotak
Màng chống thấm tự dính Autotak

Đây là một sản phẩm màng chống thấm tự dính chất lượng cao được ứng dụng rộng rãi. Đặc điểm của màng chống thấm tự dính Autotak là có cấu tạo lớp nhựa trên bề mặt, bảo vệ tốt có lớp màng, các thành phần nhựa bitum và nhựa SBS có tác dụng nâng cao chất lượng chống thấm cho sản phẩm.

Một trong những đặc điểm nổi bật khác của màng chống thấm tự dính Autotak là có thiết kế bám dính chắc chắn, được định hình sẵn, dễ dàng trong việc thi công và vận chuyển, mang lại hiệu quả chống thấm cao.

Chính vì thế, màng chống thấm tự dính Autotak được sử dụng trong khá nhiều công trình từ các nhà vệ sinh, chống thấm mái đến chống thấm bê tông,…

Màng chống thấm HDPE

Một cái tên khác trong list các loại màng chống thấm được ưa chuộng nhất đó chính là màng chống thấm HDPE với cấu tại 97% là nhựa PE cao cấp kết hợp với các loại chất phụ gia, màng chống thấm HDPE có những công dụng tuyệt vời trong chống thấm và chống lại tác động của các hóa chất thông thường.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE là có độ co giãn, chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ dàng thi công, dễ dàng vận chuyển và có độ bền cao lên đến hơn 25 năm.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE cũng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như làm bãi rác thải công nghiệp và sinh hoạt, làm lớp lót ao hồ nuôi trồng thuỷ sản, xử lý các loại kênh, mương,…

>>Xem thêm: Màng chống thấm tự dính châu Âu

Giá màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

Trên đây là top 03 loại màng chống thấm tự dính chất lượng. Bạn có thể cân nhắc vào mục đích sử dụng, đặc điểm của từng loại để lựa chọn loại màng chống thấm phù hợp nhất. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Quang Phúc để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời