Màng chống thấm là gì? Ưu điểm và phân loại sản phẩm màng chống thấm

Màng chống thấm – Trong các công trình đang được thi công, việc bảo vệ công trình khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài hay từ yếu tố tự nhiên như nắng, mưa, giông,… là điều vô cùng cần thiết. Để thực hiện được việc đó, sản phẩm màng chống thấm đã được ra đời.

Bài viết hôm nay, Quang Phúc sẽ giới thiệu đến bạn về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của màng chống thấm hdpe GSE 1.5mm trong việc xây dựng hồ nuôi thuỷ sản
Đôi nét về màng chống thấm

Đôi nét về màng chống thấm

Màng chống thấm là một vật liệu được làm từ chất liệu Polymer tổng hợp, chúng được sản xuất và tồn tại ở hai dạng cuộn hoặc dạng tấm, dù ở dạng nào đi chăng nữa thì sản phẩm này vẫn hoàn toàn phát huy được công dụng của chúng.

Đây là một sản phẩm hỗ trợ không ít công trình đang thi công, hay khu vực xưởng, nhà kho, nhà máy,… nhằm bảo vệ các công trình đó tránh khỏi sự thấm nước từ những yếu tố bên ngoài tác động vào.

Không chỉ có vậy, màng chống thấm còn được ứng dụng để làm vách ngăn cách khu vực sản xuất và khu dân cư. Vì vậy, đây là một sản phẩm rất hữu dụng và ngày càng được nhiều người đón nhận và sử dụng.

>>> Xem thêm: Màng chống thấm tự dính

Tại sao nên sử dụng màng chống thấm?

Sử dụng màng chống thấm có thật sự cần thiết hay không, dưới đây chính là câu trả lời mà chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Độ bền cao

Màng chống thấm được làm từ chất liệu Polymer tổng hợp tốt nhất nên chúng có độ bền cực cao, khả năng chống thấm hút cũng như chịu lực, chịu nhiệt tốt nên tuổi thọ của sản phẩm này có thể kéo dài tới hàng chục năm.

Dù điều kiện môi trường có khắc nghiệt đến thế nào thì khả năng chịu đựng các yếu tố của màng chống thấm vẫn rất tốt, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy cứ yên tâm sử dụng sản phẩm này nhé.

Phát huy tối đa công dụng

Ứng dụng của màng chống thấm hdpe GSE 1.5mm trong việc xây dựng hồ chứ nước
Tại sao nên sử dụng màng chống thấm?

Đúng như tên gọi của sản phẩm, công dụng chính của chúng chính là chống thấm cho các công trình trước sự xâm nhập của nước vào làm phá hủy, ảnh hưởng công trình đó.

Bên cạnh đó, màng chống thấm còn có công dụng ngăn cách cũng như bảo vệ môi trường dân cư với các khu vực nhà kho, nhà xưởng sản xuất hóa chất, hay lọc dầu,…

Đặc biệt, với thiết kế kết dính chắc chắn trên bề mặt thi công thì công dụng của sản phẩm lại càng được nâng cao nhiều hơn. Cùng khả năng chống lại các tia UV thì màng chống thấm đã dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mọi công trình.

Linh hoạt trong ứng dụng sản phẩm

Màng chống thấm hoàn toàn không “kén” vị trí ứng dụng, lắp đặt sản phẩm nên dù ở bất cứ đâu người dùng đều có thể chọn mua và sử dụng sản phẩm này.

Không chỉ tại các công trình xây dựng mà những khu nhà máy hóa chất, khu chế xuất, nhà máy lọc dầu,… đều được ứng dụng màng chống thấm vào trong công việc của họ.

Giá thành phải chăng

Giá màng chống thấm cũng rất phải chăng nên bạn đừng quá lo lắng về giá thành của chúng, hãy cứ tự tin chọn mua cho mình một loại màng chống thấm phù hợp nhất, đáp ứng toàn bộ mục đích sử dụng của bạn là được.

Màng chống thấm có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màng chống thấm khác nhau, mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng cho khách hàng lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai loại màng chống thấm phổ biến nhất hiện nay.

Màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính HDPE
Màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính là loại màng chống thấm được thiết kế ở dạng tấm, bề mặt của chúng được phủ một lớp HDPE bao phủ hoàn toàn, mặt sau của sản phẩm sẽ được bao bởi lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ, cùng với đó là lớp keo dính chuyên dụng nhằm mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng sản phẩm này.

Đây là một sản phẩm có khả năng tự dính, được thi công nguội và việc thi công cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Hơn nữa, độ bám dính của sản phẩm trên bề mặt của công trình được đánh giá rất tốt nên chúng có thể ứng dụng ở cả hai bề mặt thẳng đứng hoặc ngang đều được.

Tác dụng chống thấm nước và hơi nước của loại màng chống thấm tự dính này cực kỳ cao nên đây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người dùng.

>>> Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của màng chống thấm HDPE các loại

Màng chống thấm HDPE

Khác với màng chống thấm tự dính, loại màng chống thấm HDPE được thiết kế ở dạng cuộn cùng những chất liệu chính như nhựa nguyên sinh, cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV nên sản phẩm này được đánh giá rất cao về độ bền cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Không chỉ có vậy, màng chống thấm HDPE còn có sự đa dạng về độ dày, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ chọn lựa chọn mình sản phẩm có độ dày phù hợp nhất.

Bên cạnh công dụng chính là chống thấm nước, sản phẩm này còn có một công dụng lớn khác chính là xử lý nước thải, lót đáy bãi chôn lấp rác, làm hồ nuôi tôm, bể Biogas, hồ cảnh quan vô cùng hữu dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về màng chống thấm. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0909.488.306 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE
Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời