Ứng dụng màng chống thấm HDPE dày 0.5mm cho các công trình xây dựng

Như chúng ta đều đã biết, màng chống thấm HDPE có khá đa dạng độ dày mỏng khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích cũng như đáp ứng linh hoạt tính chất của nhiều công trình. Trong số đó, màng chống thấm HDPE dày 0.5mm lại là loại được ứng dụng nhiều nhất. Loại màng này được lựa chọn sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy loại 0.5mm có những điểm mạnh ra sao và nó đã được ứng dụng trong những công trình tiêu biểu như thế nào? Hãy cùng Quang Phúc tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Màng chống thấm HDPE là gì?
Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE (hay còn được biết đến với tên gọi như bạt HDPE) là một loại màng sử dụng trong các công trình xây dựng với mục đích chống thấm. Được cấu tạo từ các 2.5% hạt carbon đen cùng 97.5% hạt nhựa polyethylene cho ra hệ số chống thấm gần như tuyệt đối. Việc này giúp hạn chế những tình trạng ngấm nước, thấm dột… và đảm bảo công trình có độ bền lâu hơn. Các loại bạt HDPE chống thấm có độ dày rất đa dạng từ 0.03mm đến 3mm song loại được ứng dụng nhiều nhất hiện nay là màng 0.5mm. 

Xem thêm: Sản phẩm chống thấm HDPE tại Quang Phúc

Màng chống thấm HDPE 0.5mm 

Thông số kỹ thuật của màng HDPE 0.5mm

Trước tiên, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp và xem nó có đáp ứng được nhu cầu của công trình hay không, người thợ cần xem xét thật kỹ những thông số kỹ thuật của từng loại màng. Đúng như tên gọi, màng HDPE 0.5mm có độ dày từ 0.475mm – 0.5mm. Màng có tỉ trọng 0.94 g/cm3, lực kéo đứt 14 kn/m với độ biến dạng 13%. Đặc biệt khả năng giãn dài của loại màng này cho kết quả ấn tượng lên đến 700% và lực kháng xuyên thủng lên đến 200N. Những thông số này là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất cho độ bền của màng. 

Ưu điểm của màng HDPE 0.5mm

Ưu điểm của màng HDPE 0.5mm
Ưu điểm của màng HDPE 0.5mm

Từ những thông số nêu trên, khách hàng dễ dàng nhận thấy ưu điểm tuyệt đối nhất mà màng 0.5mm mang lại chính là độ bền vượt trội. Ngoài ra, màng còn có một số điểm cộng đáng chú ý như: 

  • Tính linh hoạt, khả năng co giãn phù hợp với nhiều loại hình công trình khác nhau.
  • Thân thiện với môi trường bởi vật liệu HDPE không độc hại, còn được ứng dụng làm bể chứa, nuôi trồng…
  • Thời gian sử dụng được đảm bảo, tuổi thọ cao, bảo vệ công trình tuyệt đối.
  • Đặc tính trơ hóa học, không bị ảnh hưởng bởi tác động của hóa chất, thậm chí là axit.
  • Quá trình thi công nhanh chóng, tiện lợi hơn so với các biện pháp chống thấm truyền thống.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE 0.5mm trong các công trình

Làm bể nuôi trồng thủy hải sản

Trong môi trường nuôi trồng thủy hải sản, việc sử dụng màng chống thấm HDPE giúp cho khả năng giữ nước, chống vi sinh cũng như giữ hàm lượng oxy trong nước luôn ở mức đảm bảo, an toàn cho quá trình sản xuất. Theo số liệu nguyên cứu, hồ nuôi lót bạt HDPE chống thấm cho ra năng suất nuôi trồng cao hơn đến 30% so với bể nuôi truyền thống. Tuy sẽ mất thêm một phần chi phí thi công ban đầu song sử dụng màng HDPE sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. 

Thi công hồ nước cảnh quan

Với màu đen đơn giản, bạt HDPE 0.5mm dễ dàng được ứng dụng ngay cả với những công trình đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng. Hiện nay, nhiều khu du lịch, sân golf hay các khu resort, chung cư cao cấp… đều sử dụng màng 0.5mm khi xây dựng các hồ điều hòa, hồ cảnh quan trong khuôn viên. Thông số kỹ thuật của loại 0.5mm vừa đủ cho quá trình sử dụng tối ưu, rất linh hoạt, dễ dàng co giãn theo đặc điểm địa hình vị trí xây dựng công trình nhưng vẫn đảm bảo độ bền bỉ và khả năng chống thấm tuyệt đối.

Thi công hồ nước cảnh quan
Thi công hồ nước cảnh quan

Xây dựng bãi rác, bể chứa chất thải quy mô nhỏ

Khu vực xử lý rác thải luôn là mối quan tâm hàng đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường. Nếu không được xử lý chống thấm an toàn, các chất thải dễ dàng ngấm xuống đất và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, ô nhiễm đất… làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân lân cận. Với những bãi rác hay trang trại lớn, các đơn vị thiết kế thường chọn bạt lớn và dày từ 0.75mm đến 2mm song độ dày 0.5mm lại phù hợp hơn với những quy mo nhỏ, vẫn đảm bảo mục đích sử dụng mà còn tối ưu hơn về mặt kinh tế. 

Xem thêm: Ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong làm bãi rác

Ứng dụng trong các công trình công nghiệp

Trong công nghiệp, màng chống thấm HDPE được sử dụng nhiều khi xây dựng các bể chứa khai thác dầu hay các hồ chứa xả thải trong khai thác khoáng sản, xả thải của nhà máy nhiệt điện… Đây là yêu cầu bức thiết và được pháp luật giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất thải được xử lý cẩn thận trước khi thải ra môi trường.

Công ty TNHH Môi trường Quang Phúc tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp và thi công các loại màng chống thấm chất lượng cho nhiều loại công trình khác nhau. Với sứ mệnh bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ con người cũng như vạn vật, chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm tốt nhất phục vụ người dùng. Khách hàng đang có nhu cầu tham khảo hoặc cần sự tư vấn chi tiết, hỗ trợ nhiệt tình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin tại đây và đừng quên tiếp tục theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích trong thời gian tới. 

Ứng dụng trong các công trình công nghiệp
Ứng dụng trong các công trình công nghiệp
Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời