Lợi ích của màng chống thấm Hdpe trong xử lý môi trường và các ngành khác

Trong thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa như hiện này thì môi trường đang phải ngày gánh chịu nhiều sự ảnh hưởng. Chính vì vậy, bảo vệ môi trường là vấn đề đang rất cấp bách cần phải có những giải pháp xử lý tốt ngăn chặn ô nhiễm môi trường, giảm rác thải ra môi trường bên ngoài càng sớm càng tốt.

Màng chống thấm HDPE là một vật liêu quan trọng trong chống thấm hiện nay. Nó được ứng dụng chống thấm trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt xử lý môi trường thì không thể bỏ qua vật liệu chống thấm Hdpe này.Phạm vi ứng dụng màng Hdpe trong xử lý môi trường rất lớn, không chỉ trong các hộ dân nhỏ mà còn cả các khu công nghiệp hay các doanh nghiệp lớn cũng cần xử lý chất thải bảo vệ môi trường xung quanh. Vậy màng chống thấm Hdpe mang lại lợi ích gì trong việc xử lý môi trường và một số ngành khác, hãy cùng Quang Phúc đi tìm hiểu về vấn đề ngay nhé!

I. Đặc tính nổi trội của màng Hdpe

Trước khi đi sâu về lợi ích của màng Hdpe trong chống thấm xử lý môi trường thì cùng Quang Phúc đi tìm hiểu đặc tính của nó là gì nhé.

Tấm nhựa Hdpe được sản xuất 100% từ hạt nhựa Hdpe tự nhiên. Do đó, sở hữu nhiều đặc tính của hạt nhựa Hdpe như sau:

  • Khả năng thấm nước của màng Hdpe thì khỏi bàn cãi nữa, nó có khả năng chống thấm tuyệt đối luôn nhé.
  • Màng Hdpe không bị ảnh hưởng bởi môi trường axit, dung môi hữu cơ, chất tẩy dầu mỡ…
  • Khả năng cách điện tốt
  • Khán được các loại hóa chất
  • Màng Hdpe rất dễ vệ sinh
  • Dù ở nhiệt độ thấp thì màng Hdpe vẫn có độ đàn hồi tốt
  • An toàn khi sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
  • Không bị tác động bởi lực mạnh, chống nứt vỡ
  • Chi phí sử dụng màng chống thấm Hdpe này là rất thấp, thấp hơn các vật liệu chống thấm khác.

II. Lợi ích của màng chống thấm Hdpe xử lý môi trường

Ở Việt Nam, vấn đề ô nhiễm môi trường luôn được đề cập rất nhiều, tuy nhiên việc nghiên cứu và xử lý chất thải mới chỉ được thực hiện từ 20 năm trở lại đây. Và phương pháp chủ yếu là các bãi chôn lấp rác thải ở các khu vực trung tâm, và ở các thị trấn nhỏ còn thiếu rất nhiều cần được nghiên cứu và giải quyết nhanh chóng.

Thông qua giải pháp chôn lấp rác thải cần phải xây hầm biogas để lượng vi khuẩn gây hại trong các chất thải bị phân hủy thành khí gas và nước. khí gas từ hầm biogas là hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe con người mà còn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, việc làm hầm biogas bằng gạch, bê tông, composite có chi phí rất cao và không đảm bảo được vấn đề xử lý môi trường. Nó rất dễ bị lún, nứt, bề mặt bê tông trong thời gian sử dụng bị axit ăn mòn do nhiệt độ nóng dẫn đến hiệu quả xử lý môi trường không cao… phương pháp này và chỉ áp dụng đối với các hộ gia đình nhỏ.

Màng chống thấm Hdpe ứng dụng trong xử lý môi trường

Nhưng kể từ khi có màng Hdpe xuất hiện việc xử lý môi trường sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đem lại hiệu quả cao. Sử dụng để chống thấm trong các bãi chôn lấp rác thải rắn vô cùng phù hợp, bởi nó có độ thấm rất thấp, kháng tất cả các loại hóa chất.

Ngoài ra, nếu dùng màng Hdpe để phủ lên mặt bãi rác cũng là giải pháp tốt để ngăn mùi hôi thối của rác theo không khí bay ra ngoài, giảm ô nhiễm môi trường. Do có chất phụ gia kháng tia UV, tia cực tím rất cao nên khi tiếp xúc trực với ánh nắng mặt trời màng phủ không bị hư hại.

III. Một số ứng dụng khác của màng Hdpe

Ngoài những ứng dụng mà Quang Phúc kể bạn ở những bài trước như trong nông nghiệp – chăn nuôi, nuôi tôm, bãi chôn lấp rác thải, xử lý môi trường… thì màng Hdpe còn được ứng dụng trong một số ngành khác cụ thể như sau:

1. Chống thấm cho dự án đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật

Màng Hdpe còn được sử dụng để chống thấm trong các đê, kênh mương, đập thủy điện, hay các tunnel kỹ thuật. Điều này chứng tỏ khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng Hdpe trong chống thấm.

Chống thấm cho dự án đê, đập, kênh mương

Chống thấm cho dự án đê, đập, kênh mương

2. Màng HDPE được sử dụng trong sản xuất ruộng muối

Làm muối là một trong những nghề truyền thống có từ lâu đời của Việt nam, tuy nhiên nó lại không được đánh giá cao và phát triển như các ngành nghề khác. Việc sản xuất ra muối rất vất vả vì phải phụ thuộc vào thời tiết nên công sức người dân bỏ ra nhiều mà lợi nhuận thì không cao. Do đó, Quang Phúc đề xuất một phương án mới cho ruộng muối, đó là dùng màng Hdpe chống thấm cho ruộng muối. Qua một vài công trình mà Quang Phúc đã làm được khách hàng đánh giá cao và mang lại lợi ích không nhỏ giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng muối làm ra.

Các ruộng muối có sử dụng màng Hdpe sẽ giúp hạt muối kết tinh được hạt đều và to, có màu trắng tinh không bị lẫn tạp chất. Màng Hdpe sử dụng trong các ruộng muối thường có độ dày từ 0.75 tới 1mm, nhờ đặc tính chịu được thời tiết nắng nóng nên giúp đẩy nhanh quá trình bay hơi nước, kháng tia UV.

Ngoài ra, bạt Hdpe lót ruộng muối làm cho độ sạch của muối cũng được đảm bảo, điều này làm cho giá muối cao hơn giúp người nông dân có được thu nhập cao cho cuộc sống của mình.

Màng HDPE được sử dụng trong sản xuất ruộng muối

Màng HDPE được sử dụng trong sản xuất ruộng muối

3. Màng Hdpe sử dụng trong công trình dân dụng

Một ứng dụng đặc biệt của màng Hdpe nữa mà ít người biết đến đó là sử dụng trong các công trình dân dụng, cụ thể là: Hồ cảnh quan, hồ bơi, hồ cá cảnh quang hay hồ chứa nước thải sinh hoạt và chống thấm cho các tầng hầm cũng là phương án rất hiệu quả.

Qua những thông tin chia sẻ về ứng dụng và lợi ích của màng Hdpe thì không có lý gì mà không sử dụng màng Hdpe trong các việc chống thấm của tất cả các ngành nghề. Đây là một vật liệu đem lại hiệu quả rất tốt mà Quang Phúc nghĩ bạn nên dùng.

màng Hdpe làm hồ cảnh quang

Màng Hdpe làm hồ cảnh quang

Với những lợi ích mà màng Hdpe đem lại thì nó đã được sử dụng phổ biến hơn trước. Do đó, trên thị trường ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp màng chống thấm Hdpe này. Tuy nhiên, đơn vị cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng cao thì rất ít. Quang Phúc là một trong những đơn vị cung cấp, phân phối màng chống thấm HDPE tốt nhất tại Việt Nam. Các màng chống thấm Hdpe của chúng tôi đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn của nhà nước quy định, gồm màng chống thấm của Việt Nam và màng nhập khẩu quý khách có thể dễ dàng lựa chọn.

Nếu bạn cần tư vấn về màng chống thấm hdpe hãy gọi cho Quang Phúc. Chúng tôi có kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời