Lợi ích của màng chống thấm Hdpe trong công nghiệp

Hiện nay, yếu tố chống thấm trong ngành công nghiệp đang là vấn đề quan trọng. Nếu việc chống thấm xử lý không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả sự vận hành, chất lượng và tuổi thọ của các công ty sản xuất, các công trình trong tương lai. Và màng chống thấm Hdpe sẽ là vật liệu chống thấm hiệu quả cho lĩnh vực công nghiệp.

Vậy cụ thể màng chống thấm Hdpe được ứng dụng như thế nào cũng như nó mang lại lợi ích gì cho ngành công nghiệp? Hãy cùng Môi Trường Quang Phúc tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lợi ích của màng chống thấm Hdpe trong công nghiệp

I. Vì sao nên dùng màng chống thấm Hdpe trong công nghiệp

Chất thải ở các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến… nếu thải trực tiếp ra môi trường mà không xử lý sẽ ngấm vào các mạch nước ngầm sẽ làm ô nhiễm nguồn nước sạch, gây ra các bệnh khó chữa cho người sử dụng.

Để giải quyết triệt để vấn đề này thì màng chống thấm Hdpe là vật liệu phù hợp nhất để xử lý nước thải công nghiệp. Màng Hdpe sẽ giúp cho các nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến xử lý tốt các chất thải mà trong quá trình sản xuất thải ra, ngăn chặn triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay.

II. Ứng dụng màng chống thấm Hdpe trong công nghiệp là gì?

Màng chống thấm Hdpe được sử dụng để làm rất phổ biến trong ngành công nghiệp cụ thể là:

1. Lót đáy bãi chứa chất thải, bãi chứa hóa chất, bãi chứa rác

Tùy vào mục đích sử dụng của các công ty như: làm bãi chứa rác công nghiệp, chứa chất thải, chứa nước sạch, chưa hóa chất….Những mục đích chung đó là để ngăn chặn các chất thải thấm vào môi trường hoặc từ ngoài môi trường thấm vào các bể chứa chất thải.

Cho nên họ sẽ sử dụng màng chống thấm Hdpe để lót dưới đáy của hồ chứa, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn môi trường. Mặt khác, ở các nhà máy, xưởng sản xuất phải có biện pháp xử lý môi trường theo tiêu chuẩn của nhà nước yêu cầu nếu không sẽ bị xử phạt rất nặng. Do đó, màng Hdpe là biện pháp chống thấm hiệu quả nhất cho các nhà máy.

Lót đáy bãi chứa chất thải, bãi chứa hóa chất,

Màng Hdpe lót đáy bãi chứa chất thải, bãi chứa hóa chất

2. Màng HDPE ứng dụng cho các công trình đường hầm giao thông

Đường hầm giao thông đa số được làm xuyên qua các dãy núi và nó khá phức tạp với địa tầng thấm nước tại vùng đó. Chính vì vậy, trước khi tiến hành gia cố mái vòm cho đường hầm thì các kỹ sư sẽ thực hiện chống thấm trước. Vật liệu luôn được lựa chọn để chống thấm đó là màng Hdpe, sau khi khoan vào tầng địa chất thì sẽ trải một lớp bạt chống thấm Hdpe rồi mới tiến hành đổ bê tông cho mái vòm.

3. Màng Hdpe chống thấm cho các bể chứa xăng dầu

Đối với một bể xăng dầu nếu vấn đề chống thấm không đảm bảo thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiệm trọng. Chính vì vậy, màng Hdpe là vật liệu chịu được dầu Do, xăng, dầu FO, dầu thô và các sản phẩm khác từ dầu mỏ nên luôn được sử dụng để chống thấm cho màng bể chứa xăng dầu, ngăn không cho xăng dầu tràn ra ngoài.

Ngoài ra, bởi nó được cấu tạo từ nhựa PE cùng các phụ gia khác nên nó có khả năng chịu được ánh nắng mặt trời chiếu liên tục cả ngày, và chịu được môi trường axit, kiềm hóa điều mà các vật liệu khác không làm được

Màng Hdpe chống thấm cho các bể chứa xăng dầu

III. Lợi ích mà màng chống thấm Hdpe trong công nghiệp

Như những bài trước Quang Phúc cũng chia sẻ các bạn về lợi ích của màng Hdpe đem lại đó là tính năng trơ hóa học, độ bền cơ lý và độ bền sinh học sao, nên có thể ngăn nước thải ngấm, rỉ nước ra môi trường bên ngoài rất hiệu quả. Đặc biệt là lượng nước thải ra hằng ngày trong sản xuất, ảnh hưởng đến đất và môi trường xung quanh rất nhiều.

Màng Hdpe được các chuyên gia đánh giá là một biện pháp chống thấm hiệu quả vừa kiểm soát và hợp vệ sinh vừa chống xói mòn khu vực quanh bể chứa nước thải. Giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, thời gian vận hành bể chứa.

Màng chống thấm HDPE có thể sử dụng để tạo ra hồ chứa nước sạch được kiểm soát dễ dàng trong khu công nghiệp, giúp cho các nhà máy tạo ra nguồn nước ổn định có thể xử lý tốt công việc hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, màng HDPE còn dùng để lót đáy chống thấm cho các nhà máy, xí nghiệp thải các chất rắn độc hại, nhà máy hóa chất, phân bón. Nhằm ngăn các loại hóa chất độc hại thẩm thấu ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu công nghiệp và những người sống gần đó.

Sử dụng màng Hdpe sẽ giúp bạn dễ dàng trong vệ sinh thay rửa lòng hồ, chi phí lắp đặt lại rẻ hơn những vật liệu mà lại hiệu quả hơn rất nhiều cho ngành công nghiệp.

Đơn vị thi công màng Hdpe chống thấm chất lượng

Đơn vị thi công màng Hdpe chống thấm chất lượng

IV. Đơn vị thi công màng Hdpe chống thấm hồ xử lý nước khu công nghiệp đạt chuẩn

Qua những thông tin mà Quang Phúc đã trình bày ở trên, có thể thấy tầm quan trọng của màng Hdpe chống thấm trong ngành công nghiệp. Vậy mua màng HDPE chống thấm ở đâu, đơn vị nào có thể thi công đảm bảo chất lượng nhất mà giá cả phù hợp nhất hiện nay?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời nhất khi đang có nhu cầu sử dụng màng HDPE chống thấm cho hồ xử lý nước thải của các nhà máy.

Quang Phúc sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bới chúng tôi sẽ là người luôn đồng hành cùng bạn trong sự phát triển của hoạt động sản xuất  kinh doanh của mình.

Hai công trình xử lý nước thải tiêu biểu mà Quang Phúc đã làm trong năm 2022 đó là: Làm hồ xử lý chất thải cho công ty Nutifood, làm hồ xử lý chất thải cho nhà máy dược ở Hậu Giang… Trong tường lại Quang Phúc mong muốn mình có thể xây dựng nhiều công trình xử lý nước thải chất lượng khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam nhằm góp phần bảo vệ môi trường cho đất nước Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu làm hồ xử lý chất thải bằng vật liệu màng chống thấm Hdpe thì hãy để lại thông tin hoặc có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của chúng thôi. Đội ngũ tư vấn của Quang Phúc luôn trong tư thế sẵn sàng để tư vấn đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất.

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời