Giải pháp thi công bãi chôn lấp rác bằng màng chống thấm Hdpe

Bãi chôn lấp rác thải là nơi chứa những loại rác thải mà không thể đưa vào xử lý bằng công nghệ cao. Đây là những loại rác thải cần một thời gian dài mới có thể phân hủy được. Bởi vậy, vấn đề đặt ra đối với các đơn vị chuyên trách là làm thế nào để xử lý rác thải tối ưu, mang lại hiệu quả cao và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân.

Chính vì thế việc xây dựng bãi chôn lấp rác thải phải đảm bảo những vấn đề trên là điều không hề dễ dàng. Và trong thời gian chờ đợi một công nghệ xử lý rác tiên tiến hơn có thể xử lý những loại rác này thì giải pháp dùng màng chống thấm Hdpe để làm bãi chôn lấp rác là hiệu quả và đảm bảo vệ sinh môi trường hiện nay. Vậy màng chống thấm Hdpe khi làm bãi chôn lấp rác, xử lý rác thải tốt như thế nào thì mời các bạn đọc theo chân Quang Phúc tìm hiểu ngay với nội dung bên dưới.

Dự án bãi chôn lấp rác Tài Tiến

I. Điều kiện của một bãi chôn lấp rác là gì?

Một bãi chôn lấp được vận hành phải đảm bảo hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm và các nguy cơ về sức khỏe cho người dân. Các bãi chôn lấp được thiết kế để tập trung chất thải thành các lớp nén chặt nhằm giảm khối lượng và được giám sát tuân thủ quy định của nhà nước ban hành. Tuy nhiên, một số bãi chôn lấp rác vẫn là mối đe dọa đối với cuộc sống con người, tài sản và cả môi trường.

II. Sử dụng màng chống thấm Hdpe làm bãi chôn lấp rác có đảm bảo hợp vệ sinh không?

1. Tại sao phải làm bãi chôn lấp rác thải

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao và vấn đề đi kèm theo đó là lượng rác thải sinh hoạt thải ra không ngừng tăng cao. Không chỉ các khu vực trung tâm thành phố lớn hằng năm có hàng triệu rác thải mà ở những vùng nông thôn hiện nay lượng rác thải cũng không kém gì. Với tình trạng này, nếu không có phương pháp xử lý sớm sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe của tất cả người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Nếu việc xử lý rác thải không tốt sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường, các mầm bệnh sẽ từ đó phát triển và lây lan sang cho con người. Do đó, đây là vấn đề cấp bách cần được xử lý một cách hợp vệ sinh, gọn gàng để không đem lại những hậu quả khó lường.

Hiện nay, phương pháp xử lý chủ yếu tại Việt Nam vẫn chỉ dừng lại ở dạng chôn lấp và đốt thủ công. Trong đó, phương án chôn lấp rác được tập trung khá phổ biến ở cả đô thị và nông thôn. Chính vì vậy, thi công bãi chôn lấp rác phải được xây dựng kỹ càng, đảm bảo xử lý tốt rác thải, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt xung quanh đó.

2. Lý do nên dùng màng chống thấm Hdpe để làm bãi chôn lấp rác

Với mục tiêu là “Bảo vệ môi trường – bảo vệ cho tương lai” Môi Trường Quang Phúc đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều loại màng chống thấm khác nhau để làm bãi chôn lấp rác.  Những chỉ có màng chống thấm Hdpe là sự lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết vấn đề xử lý rác thải này.

Màng HDPE được sản xuất từ nhựa PE có tính trơ, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, các loại axit, kiềm mạnh. Ngăn chặn hiệu quả 2 yếu tố có thể gây ô nhiễm từ bãi chôn lấp rác đó là nước thải và mùi hôi thối. Bằng cách lót màng chống thấm Hdpe bên dưới để ngăn chặn triệt để tình trạng nước thải từ bãi chôn lấp rác ngấm vào mạch nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Hay phủ một lớp màng Hdpe lên trên bãi chôn lấp rác để cách ly với môi trường bên ngoài, hạn chế mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến người dân sinh sống xung quanh.

Thành phần chính của màng chống thấm Hdpe là nhựa nguyên sinh và carbon đen. Từ công nghệ đùn hoặc cán cho ra các tấm màng Hdpe có độ bền rất cao, gần như không thay đổi trong thời gian sử dụng lâu dài. Dễ dàng được sử dụng cho các bãi chôn lấp rác lên tới hàng triệu tấn hay những bãi rác vài nghìn tấn để lót đáy và thành bể chôn lấp rác.

màng chống thấm Hdpe để làm bãi chôn lấp rác

Màng chống thấm Hdpe để làm bãi chôn lấp rác

III. Quy trình thi công bãi chôn lấp rác bằng màng chống thấm Hdpe

Nhờ kinh nghiệm dày dạn trong nhiều công trình thi công màng chống thấm Hdpe nên Quang Phúc không gặp nhiều bỡ ngỡ khi thực hiện lót bãi chôn lấp rác bằng màng chống thấm HDPE. Các công tác chuẩn bị được tiến hành một cách nhanh gọn, đạt tiêu chuẩn theo quy trình sau:

Update sau

IV. Dùng màng Hdpe làm bãi chôn lấp rác có tiết kiệm không?

Quang Phúc cũng đã chia sẻ với các bạn ở bài trước, chi phí khi sử dụng màng chống thấm Hdpe sẽ phụ thuộc vào độ dày và kích thước của nó. Dĩ nhiên nếu bạn chọn màng Hdpe càng mỏng thì chi phí sẽ càng thấp. Nhưng đối với công trình bãi chôn lấp rác mà sử dụng màng Hdpe càng mỏng sẽ dẫn đến nhanh hư hỏng bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn.

Nhưng nếu nói dùng màng Hdpe làm bãi chôn lấp rác có tiết kiệm không? Thì Quang Phúc khẳng định là có nhé. Bởi vì, độ bền của màng chống thấm Hdpe rất cao dù chi phí có cao hơn những vật liệu khác nhưng đổi lại bạn có thể sử dụng nó lâu dài. Điều thứ hai đó là thi công bãi chôn lấp rác bằng màng Hdpe cũng dễ dàng nên chi phí sẽ thấp hơn và quá trình bảo trì cũng tiết kiệm chi phí hơn những vật liệu khác.

Nếu bạn thi công bãi chôn lấp rác bằng màng chống thấm của Quang Phúc thì kỹ thuật hàn màng khi thi công bạn sẽ không phải lo lắng, chúng tôi sẽ bảo hành trọn đời các mối hàn bạn sẽ không tốn thêm chi phí này. Về chất lượng công trình chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm pháp lý về vấn đề xử lý rác thải của bãi chôn lấp rác thải.

Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng màng chống thấm HDPE chất lượng với độ co giãn 4 chiều của Môi Trường Quang Phúc. Chúng tôi sẽ mang lại ánh sáng hạnh phúc cho khách hàng và mọi người trên toàn quốc hãy liên hệ với công ty Môi Trường quang Phúc thông tin bên dưới nhé!

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời