Tại Sao Cần Phải Chống Thấm Cho Các Công Trình

Đối với các công trình xây dựng hiện nay thì việc chống thấm là vô cùng cần thiết và được sử dụng phổ biến. Để có thể đảm bảo chất lượng công trình cũng như để gia tăng tuổi thọ thì việc sử dụng các vật liệu chống thấm được diễn ra khá rõ ràng. Hôm nay Môi trường Quang Phúc sẽ lý giải cho tại sao cần phải chống thấm cho các công trình xây dựng? 

Màng chống thấm hdpe Solmax dùng làm hồ chứa nước
Màng chống thấm hdpe Solmax dùng làm hồ chứa nước

Thực trạng khí hậu Việt Nam

Đất nước ta là đất nước nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, có khí hậu mưa nhiều và ẩm ướt. Mỗi khi vào mùa nồm ẩm, nếu như các công trình xây dựng không được xử lý và chống thấm đủ tốt thì sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng như bị xỉn màu, ẩm mốc và vô số vấn đề phát sinh. Ngoài ra thì tính thẩm mỹ của công trình cũng bị suy giảm và xuống cấp nghiêm trọng. 

=> Xem thêm: Màng chống thấm

Quang Phúc là đơn vị phân phối màng chống thấm HDPE Solmax nhập khẩu trực tiếp
Quang Phúc là đơn vị phân phối màng chống thấm HDPE Solmax nhập khẩu trực tiếp

Lợi ích của việc chống thấm

Việc chống thấm đem lại hiệu quả và tác dụng vô cùng lớn cho công trình của bạn, dưới đây là một vài lợi ích: 

Chi phí đầu tư thấp hơn so với chi phí để khắc phục sự cố

Đối với công tác chống thấm ở Việt Nam thì hiện nay đang được diễn ra phổ biến và thường xuyên hơn, tuy nhiên thì cũng chưa được thực hiện một cách bài bản và vẫn còn thực hiện chưa đúng quy trình. Do vậy hiện trạng các công trình bị hư tổn cũng như ảnh hưởng và suy cấp vẫn còn tồn tại. Nếu như bạn biết đầu tư để chống thấm ngay từ đầu một cách có hệ thống thì chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với việc bạn phải mất một khoản thanh toán khổng lồ để tu sửa. Đồng thời việc chống thấm ngay từ ban đầu cũng được diễn ra thuận tiện hơn và tốn ít thời gian hơn. 

Ưu điểm của màng hdpe Slomax được ứng dụng nhiều trong các công trình
Ưu điểm của màng hdpe Slomax được ứng dụng nhiều trong các công trình

Ngăn chặn những sự cố tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra khi sử dụng 

Nếu để ý thì việc các công trình bị thấm nước là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với một đất nước có khí hậu nóng ẩm cũng như mưa nhiều như Việt Nam thì việc nước xâm nhập vào các công trình được xảy ra khá phổ biến. Nhất là tại các trần nhà hay tầng hầm,.. Công trình của bạn chất lượng hay không thì bị ảnh hưởng bởi  vô vàn yếu tố. Bên cạnh việc có một thiết kế đẹp và bắt mắt thì cũng đòi hỏi quá trình thi công phải diễn ra cẩn thận, chi tiết. Nếu như bạn chỉ cần nhầm lẫn một công đoạn nào đó thôi thì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng của công trình. Đơn giản hơn nếu như bạn dùng các loại nguyên vật liệu có chất lượng kém thì rất dễ gây suy cấp và giảm sút chất lượng công trình. 

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE huitex 1.00mm
Ứng dụng của màng chống thấm HDPE huitex 1.00mm

Mọi người vẫn luôn giữ một quan điểm không đúng lắm là chỉ cần sử dụng một lớp sơn chống thấm đủ tốt thì công trình sẽ được bảo vệ một cách an toàn và tuyệt đối. Ngoài ra thì nếu chọn được một loại vữa thật tốt cũng như có một lớp sơn đủ chất lượng thì thì công trình của bạn sẽ được bền bỉ bất chấp mọi điều kiện thời tiết bên ngoài. Quan điểm này không đúng cho lắm. 

Đúng là lớp sơn cũng như vữa chất lượng thì có thể đảm bảo căn nhà được bảo vệ tốt hơn, căn nhà cũng sẽ bớt chịu những tác động của nước và tránh khả năng bị rạn nứt. Tuy nhiên như vậy thì chưa đủ. Một thời gian sau khi sử dụng thì rất có thể lớp sơn này sẽ bị bong tróc cũng như không còn khả năng phát huy những công dụng ấy. Do vậy mà hiện nay việc sử dụng vật liệu chống thấm cho các công trình ngay từ quá trình thi công cho các công trình xây dựng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt nên để ý chống thấm các vị trí quan trọng như trần nhà, ban công, nhà vệ sinh,…

Màng chống thấm hdpe Solmax 2.00mm bền chắc, độ dẻo cao, ít bị tác động từ môi trường
Màng chống thấm hdpe Solmax 2.00mm bền chắc, độ dẻo cao, ít bị tác động từ môi trường

Bảo vệ công trình tránh khỏi các tác động từ bên ngoài

Việc công trình của bạn phải đối mặt với các tác động từ bên ngoài là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều những nhân tố ngoại cảnh như điều kiện thời tiết đều gây ảnh hưởng tới công trình của bạn. Sử dụng vật liệu chống thấm sẽ giúp cho việc công trình không bị dột, được bảo vệ chắc chắn hơn. Đồng thời các vật liệu bên trong công trình cũng sẽ được đảm bảo chất lượng tuyệt đối. 

=> Xem thêm: Quy trình và phương pháp thi công màng chống thấm HDPE

Ứng dụng của màng chống thấm trong việc lót nền mương dẫn nước
Ứng dụng của màng chống thấm trong việc lót nền mương dẫn nước

Các phương pháp chống thấm phổ biến hiện nay

Hiện nay có vô số những phương pháp chống thấm tốt để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có một ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn có phương pháp giá thành tiết kiệm nhưng quá trình thi công lại diễn ra phức tạp và ngược lại. Bạn có thể tham khảo các phương pháp như có thể sử dụng mạng khò nhiệt hay các loại hóa chất chuyên dụng; chống thấm bởi composite hay Pu,.. Đây là những phương pháp chống thấm ưu việt được đông đảo mọi người áp dụng và đem lại hiệu quả cao. 

Trên đây là tất cả các thông tin về việc chống thấm cũng như những giải thích về lý do các công trình nên sử dụng các phương pháp chống thấm. Môi trường Quang Phúc  hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân! 

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời