Cách chọn màng HDPE phủ hầm Biogas đạt hiệu quả nhất

Hiện nay, trong ngành chăn nuôi, với tiêu chí tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, các nhà thầu, chủ đầu tư đã ưu tiên chọn màng HDPE để chống thấm cho việc xây dựng hầm biogas. Cùng tìm Quang Phúc hiểu những ưu và nhược điểm của màng HDPE, từ đó có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho việc thi công hầm biogas đạt hiệu quả cao nhất.

I. Ưu điểm và nhược điểm của màng chống thấm HDPE phủ hầm biogas

1. Ưu điểm

Với các thành phần cấu tạo của màng chống thấm HDPE, giúp nó sở hữu nhiều đặc tính vượt trội, mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu sử dụng. Ưu điểm tối ưu nhất của màng Hdpe là khả năng chống thấm tuyệt đối, nó đảm bảo cho quá trình lên men kỵ khí 100%, độ bền cao và có tính cách ly gần như tuyệt đối với môi trường xung quanh.

Ưu điểm màng chống thấm Hdpe
Ưu điểm màng chống thấm Hdpe

Bạn có thể đặt niềm tin vào sản phẩm này bởi nó có tính đàn hồi cao ( độ dãn đạt 300%- 700%), chống được sự oxy hóa ăn mòn của hóa chất mạnh, chịu được tia UV. Những tính chất này không suy giảm nhanh chóng theo thời gian sử dụng mà còn bền vững xuyên suốt theo tuổi thọ của vật liệu. Với các công trình hầm chứa khí biogas, màng chống thấm HDPE còn có khả năng chịu được lực nén căng rất cao, và liên tục kéo dài hơn 20 năm. Chất liệu màng HDPE không gây hại môi trường, nên an toàn cho sức khỏe của con người và vật nuôi.

Quá trình thi công màng HDPE phủ hầm biogas cũng khá dễ dàng và nhanh chóng hơn các vật liệu khác.

2. Nhược điểm

Chúng ta đã biết được những ưu điểm vượt trội của màng chống thấm HDPE. Nhưng không có gì là hoàn hảo và màng Hdpe cũng vậy, bên cạnh ưu điểm thì nó cũng có nhược điểm là:

Những hạn chế về tính chất vật liệu sản xuất màng HDPE. Vì tính năng đặc biệt của màng là khả năng chống thấm, nên vật liệu luôn mang màu cực xấu, không phong phú để bạn lựa chọn, do đó mĩ quan cho công trình không cao.

Mật độ hạt cacbon trong màng chống thấm khá cao, khiến cho khối lượng riêng của bạt cao. Điều này có nghĩa là việc vận chuyển sẽ gặp khó khăn, công nhân trải thảm phủ bạt trong thi công cũng khá mệt vì cuộn vật liệu khá to (ngang 7m – 8m), dày và nặng. Đối với những hầm biogas có kích thước lớn. việc hàn nối các tấm bạt HDPE phải có kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng tốt, nếu không sẽ không đúng nhiệt độ và áp lực cần có để mối nối được hoàn hảo, công trình sẽ giảm hiệu quả sử dụng.

Nhược điểm màng chống thấm Hdpe

Nhược điểm màng chống thấm Hdpe

Khi việc sử dụng màng HDPE phủ hầm biogas được phổ biến rộng rãi. Một số nơi trong nước đã tính đến chuyện tự sản xuất, nhưng việc xúc tiến lại không đạt thành công mong muốn.Với tâm lý sính ngoại thường thấy, cũng như muốn an tâm về chất lượng của sản phẩm khi bạt HDPE sản xuất trong nước chưa khẳng định được bản thân, các nhà thầu hay các hộ chăn nuôi thường chọn sản phẩm được nhập từ Thái Lan, Malaysia hay Đài Loan. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài, không thể chủ động về số lượng cung ứng, nguồn trữ vật liệu, mà còn bị áp đạt từ giá bán từ phía nhà sản xuất. Nhưng nếu bạn chọn Quang Phúc, đảm bảo chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn và đúng thời gian thi công của bạn.

II. Những tiêu chuẩn khi chọn màng chống thấm HDPE làm hầm Biogas

Với những gì mà Quang Phúc chia sẻ ở trên, bạn có thể thấy nhược điểm của màng HDPE không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sử dụng của nó, nhưng cũng cần lưu ý những tiêu chuẩn sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

  • Khi chọn màng chống thấm gia công hầm biogas, bạn nên chọn sản phẩm có độ dày cao, do màng có độ dày thấp sẽ không bền trong quá trình vận hành của hầm, dẫn đến tình trạng bị rách gây rò rỉ chất thải, mùi hôi, khí gas.
  • Màng chống thấm Hdpe đảm bảo lực kéo đứt /sự dãn dài tới khi đứt  ≥ 20kN/700m%
  • Đảm bảo lực chịu biến dạng ( độ dãn biến dạng) ≥ 11nK/12m%
  • Lực kháng xé ≥ 93N
  • Lực kháng xuyên thủng ≥ 240N
  • Hàm lượng thành phần cacbon ≥2%
  • Tỷ trọng và khổ rộng: khi thi công hầm biogas bằng màng HDPE, nên lựa chọn loại màng có tỷ trọng ≥0.94g/cm3. Chọn khổ rộng 7m hoặc 8m, vì khổ rộng sẽ giúp cho quy trình thi công nhanh hơn, giảm thiểu được tình trạng hao hụt vật liệu và nhân công.
Màng HDPE trong xử lý nước thải chăn nuôi
Màng HDPE phủ hầm Biogas

Nếu bạn có nhu cầu mua màng chống thấm và cần tìm địa chỉ uy tín để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của mình. Hãy đến với Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc, chúng tôi luôn là nơi bạn có thể trao niềm tin. Với sứ mệnh “ Bảo vệ đất mẹ thiên nhiên” luôn tìm tòi và ứng dụng những công nghệ cao để xử lý các chất thải trong sản xuất và chăn nuôi một cách tốt nhất. Đến nay, Quang Phúc có mặt trên một số tỉnh thành nhằm mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và phục vụ khách hàng mọi nơi.

Văn phòng TP. HCM: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Bến Tre: Ấp An Hội B, Xac An Thuận, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre

Văn phòng Sóc Trăng: Ấp Trà Niên, Xã Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Văn phòng Trà Vinh: Ấp Thống Nhất, Xã long Toàn, Thị Xã Duyên Hải, Trà Vinh

Văn phòng Bạc Liêu: Ấp Bờ Cảng, Xã Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Văn phòng Nam Định: 104 Trần Đại Nghĩa, Phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định

Hotline: 0909 488 306                       Zalo: 0909 488 306

Bài viết liên quan
Mục đích sử dụng công trình
Đối với những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi hẳn ít nhiều…
Ngành nông nghiệp chăn nuôi vẫn đang là ngành kinh tế chủ chốt của nước…
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Trước rất nhiều công nghệ xây dựng hầm biogas, câu hỏi đặt ra là người…

Trả lời